ไอซิน และ เด็นโซ่ จัดตั้งบริษัทใหม่เพื่อพัฒนาและขายโมดุลการขับขี่รถยนต์พลังงานไฟฟ้า

เมืองคาริยะ (ประเทศญี่ปุ่น) วันที่ 26 ธันวาคม 2562 –  บริษัท ไอซิน เซกิ จำกัด (ไอซิน) และ บริษัท เด็นโซ่ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (เด็นโซ่) ประกาศตกลงอย่างเป็นทางการในการจัดตั้ง บริษัท ใหม่เพื่อพัฒนาและขายโมดุลการขับขี่ที่ใช้สำหรับรถยนต์พลังงานไฟฟ้า บริษัท ใหม่จะใช้ชื่อ BluE Nexus และจะจัดตั้งขึ้นในเดือนเมษายน * พ.ศ. 2562 ในเดือนสิงหาคม พ.ศ. 2561ไอซิน และ เด็นโซ่ได้ประกาศข้อตกลงเบื้องต้นเพื่อจัดตั้ง บริษัท ร่วมทุน

การใช้พลังงานไฟฟ้าจำเป็นจะต้องมีชุดโมดุลการขับขี่ซึ่งประกอบด้วย transaxles, มอเตอร์เครื่องกำเนิดไฟฟ้าและเครื่องแปลงพลังงานไฟฟ้าซึ่งเป็นองค์ประกอบสำคัญที่จำเป็นทั้งสำหรับรถยนต์พลังงานไฟฟ้าเฉพาะส่วนและรถยนต์พลังงานไฟฟ้าทั้งหมด ไอซิน และ เด็นโซ่จะรวมจุดแข็งในผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวกับกระแสไฟฟ้าเพื่อพัฒนาโมดุลการขับขี่ที่หลากหลายและขายให้กับผู้ผลิตรถยนต์ในญี่ปุ่นและทั่วโลก
ยิ่งไปกว่านั้น BluE Nexus จะทำการปรับและเปรียบเทียบโมดุลเหล่านี้ให้ตรงกับความต้องการที่หลากหลายของผู้ผลิตรถยนต์สำหรับรถยนต์ไฮบริด (HVs), รถยนต์ไฮบริดแบบปลั๊กอิน (PHV) และรถยนต์ไฟฟ้า (EV)

โมดุลเหล่านี้ช่วยให้ผู้ผลิตรถยนต์และผู้บริโภคในการปกป้องสิ่งแวดล้อมจากภาวะโลกร้อน มลภาวะในชั้นบรรยากาศ ปัญหาทรัพยากร และปัญหาการใช้พลังงานและอื่น ๆ

* การจัดตั้ง บริษัท ใหม่นี้ต้องได้รับอนุมัติจากหน่วยงานต่อต้านการแข่งขันทางการค้า

Profile of the joint venture

1. ชื่อ

BluE Nexus จำกัด

2. ก่อตั้ง

เมษายน พ.ศ. 2562 (ตามแผน)

3. สถานที่ตั้ง

เมือง อันโจ, จังหวัด ไอจิ, ประเทศ ญี่ปุ่น

4. ทุนจดทะเบียน

50 ล้านเยน

5. ประธาน

นาย โคโซ ยามากุจิ (ปัจจุบันดำรงตำแหน่งรองประธานบริหาร บริษัท ไอซิน เอดับบลิว จำกัด )

6. สัดส่วนการลงทุน

50% โดย ไอซิน, 50% โดย เด็นโซ่

7. จำนวนพนักงาน

ประมาณ 200 คน (เมษายน พ.ศ. 2562)

8. ลักษณะธุรกิจ

พัฒนา ปรับ และเปรียบเทียบโมดุลการขับขี่ที่ใช้พลังงานไฟฟ้าและขาย

ข้อมูลเกี่ยวกับ บริษัท เด็นโซ่ คอร์ปอเรชั่น

เด็นโซ่ มีสำนักงานใหญ่ อยู่ที่เมือง คาริยะ จังหวัด ไอจิ ประเทศ ญี่ปุ่น มีบริษัทในเครือมากกว่า 220 บริษัท อยู่ใน 35 ประเทศ และ ในภูมิภาคต่างๆ (รวมทั้งในประเทศญี่ปุ่น) และ มีการจ้างพนักงาน ประมาณ 170,000 คนทั่วโลก ผลประกอบการจากยอดขายทั่วโลกจากปีงบประมาณ ณ วันที่ 31 มีนาคม พ.ศ. 2561 รวมทั้งสิ้น 48,100 ล้านเหรียญสหรัฐ ในปีที่ผ่านมา เด็นโซ่ ได้ใช้งบประมาณ 8.8 เปอร์เซ็นต์ ของผลประกอบการจากยอดขายทั่วโลกในการวิจัยและพัฒนา โดยหุ้นสามัญของเด็นโซ่มีการซื้อขายทั้งที่ตลาดหลักทรัพย์ที่โตเกียว และตลาดหลักทรัพย์ที่นาโกย่า สำหรับข้อมูลอื่นๆ สามารถดูเพิ่มเติมได้จาก www.denso.com หรือเยี่ยมชมสื่ออื่นๆ ของเราได้ที่ www.denso.com/global/en/news/media-center/.